Saturday, January 17, 2015

FAFDA

સામગ્રી- 

500 ગ્રામ ચણાનો લોટ
1 ટી સ્પૂન પાપડ ખારો
2 ટી સ્પૂન મરીનો ભૂકો
અજમો
મીઠું સ્વાદાનુસાર
તેલ જરૂર મુજબ

રીત- 

-પાપડીયા ખારને તવી પર ફુલાવી પાણીમાં નાંખવો.
-ચણાના લોટમાં મરીનો ભૂકો,

અજમો, મીઠું નાંખી ખારાનાં પાણીથી બાંધી ખૂબ કેળવવો.
-ત્યારબાદ સાદા પાટલા પર હાથથી ભાર આપી નાના લુવાને હથેળીથી ભાર આપી લુવાની લાંબી-લાંબી પટ્ટીઓ કરવી.
-આ લાંબી પટ્ટીને સાચવીને ઉપાડી તેલમાં તળી લેવી.
-ફાફડા સાથે જાડી કઢી અને કાચા પપૈયાની ચટણી સર્વ કરો. મજા પડી જશે.

No comments:

Post a Comment