Tuesday, December 2, 2014

આલુ પરોઠા


સામગ્રી
-250 ગ્રામ બટાકા
-4 થી 5 લીલા મરચાં
-1/2 કપ સમારેલી કોથમીર
-1 ચમચી વરિયાળી
-1/2 ચમચી અજમો
-1 ચમચી ખાંડ
-1 લીંબુનો રસ
-મીઠું સ્વાદાનુસાર
-હળદર  

લોટ બાંધવા માટે-
-2 કપ ઘઉંનો લોટ
-મીઠું સ્વાદાનુસાર
-તેલ મોણ માટે
-પાણી જરૂર મુજબ
રીત
સૌપ્રથમ બટાકાને બાફીને છોલી લો. ચમચીથી મસળીને તેમા સમારેલા લીલા મરચા, વરિયાળી, અજમો, ખાંડ, લીંબુનો રસ, કોથમીર અને સ્વાદ મુજબ મીઠુ તેમજ હળદર નાખીને મસળી લો. હવે ઘઉંના લોટમાં મીઠુ નાખીને લોટ બાંધી લો. એક લોઈ બનાવી નાની પૂરી વણો. તેમાં બટાકાનો તૈયાર મસાલો થોડો ભરીને દબાવી દો. હવે તેને હલકા હાથે રોટલી જેટલો વણી લો. જેટલો મસાલો વધુ ભરશો તેટલો સ્વાદ સારો લાગશે. આ પરાઠાને ગરમ તવા પર નાખો અને તેલ અથવા ઘી વડે બદામી રંગના શેકી લો. આ રીતે બધા આલૂના પરાઠાં બનાવી લો. આ પરાઠાંને સોસ કે લીલી ચટણી સાથે સર્વ કરો.

No comments:

Post a Comment